04 THÓI QUEN GIÚP ĐÔI TAY CỦA BẠN TRẺ HƠN 10 TUỔI

Đăng lúc: Aug 29, 2017

Tags: sống khỏe, Đôi tay, Bảo vệ, Hands, Protect, Younger, Trẻ hơn,

Share this Story

04 THÓI QUEN GIÚP ĐÔI TAY CỦA BẠN TRẺ HƠN 10 TUỔI 

1.    Rửa tay bằng nước ấm

Nhiều người rất thích ngâm tay vào nước ấm. Cũng tốt thôi, tuy nhiên nếu ở nhiệt độ quá cao, da sẽ mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, góp phần làm tổn thương tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ nước chỉ nên dừng ở mức 25 độ C là "vừa đạt chuẩn". Ngoài ra, khi rửa tay cần tránh tiếp xúc với xà phòng quá lâu (trên 20s) - đây cũng là nguyên nhân khiến da của bạn mất nước và dễ gây kích ứng.

2.    Đeo găng tay khi làm việc nhà

Như đã nêu thì đôi tay chính là bộ phận bị bạn "hành hạ" nhiều nhất cơ thể: tiếp xúc với nước lạnh, hóa chất, không khí khô...

Vậy nên để giảm tác động xấu lên da tay, ít nhất hãy đeo găng tay khi rửa bát, lau nhà, hoặc bất kỳ việc gì đòi hỏi tiếp xúc với hóa chất như cọ toilet.

3.    Làm ẩm tay thường xuyên

Giống như mặt, tay của bạn cũng cần được dưỡng ẩm thường xuyên, nhưng rõ ràng nhiều người trong chúng ta không có thói quen làm điều đó.

Theo các chuyên gia, ai cũng nên chuẩn bị cho mình một loại kem dưỡng ẩm phù hợp, sử dụng 2 lần trong ngày vào mỗi sáng và tối. Ngoài ra để cho da không khô, bạn cũng cần phải uống đủ nước - khoảng 1,5l/ngày.

4.    Dùng kem chống nắng cho tay


Trong ánh Mặt trời có tới 3 loại tia tử ngoại, khiến da của chúng ta "đổi màu" rất nhanh, do hắc tố melanin bị sản xuất ồ ạt để bảo vệ cơ thể.

Tuy nhiên, màu da đen sạm đi cũng tạo ra cảm giác làn da đang lão hóa. Hơn nữa, 2 trong số các loại tia tử ngoại trong ánh Mặt trời có khả năng gây ung thư, và điều này còn khủng khiếp hơn cả việc tay bạn già trước tuổi nữa.

Chính vì vậy, hãy chăm chỉ sử dụng kem chống nắng cho tay. Tay của bạn sẽ đỡ "già" hơn một chút, trong khi khả năng gây ung thư thì giảm đi cực kỳ nhiều.

Nguồn: Bright Side

Cẩm Nang