NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÀU CANXI HƠN CẢ SỮA TƯƠI MÀ TUỔI DẬY THÌ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Đăng lúc: Jan 03, 2018

Tags: sống khỏe, Kiến thức giới tính, Những loại thực phẩm giàu canxi, Cải thiện chiều cao, Tuổi dậy thì, Bổ sung canxi, Chất dinh dưỡng, Chế độ ăn uống,

Share this Story

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÀU CANXI HƠN CẢ SỮA TƯƠI MÀ TUỔI DẬY THÌ KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Canxi luôn là nguồn khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe của xương và răng. Trong tuổi dậy thì, nếu muốn đạt được chiều cao như ý muốn thì bạn nên lưu ý tới việc bổ sung canxi thường xuyên cho cơ thể. Ngoài sữa tươi là nguồn cung cấp canxi phổ biến thì bạn có thể tìm đến những loại thực phẩm giàu canxi khác như cá hồi, cải xoăn, các loại đậu, rong biển... để giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng hơn. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm giàu canxi không kém sữa tươi để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện chiều cao bạn nhé.

1.    Hạnh nhân


Bạn có biết rằng, trong hạnh nhân chứa rất nhiều canxi để giúp bạn đạt được chiều cao như mong muốn. Hạnh nhân cung cấp một hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin E, sắt, kali... dồi dào. Mỗi ngày, bạn có thể nhấm nháp một chút hạnh nhân để làm món ăn vặt trong ngày sẽ vừa cung cấp lượng canxi cần thiết lại vừa tốt cho sức khỏe.

2.    Cá hồi đống hộp nguyên xương


Cá hồi đóng hộp rất giàu canxi, đặc biệt là phần xương mềm nhừ của nó. Đừng nghĩ rằng, ăn xương cá là không tốt bởi trong quá trình đóng hộp thì xương cá đã được làm mềm ra. Trong phần xương cá này sẽ chứa một hàm lượng canxi vừa đủ để giúp xương bạn chắc khỏe hơn mỗi ngày.

3.    Cải xoăn


Cải xoăn cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể kết hợp cải xoăn trong những món salad để giúp bữa ăn thêm đậm đà. Bởi cải xoăn sẽ vừa cung cấp canxi lại vừa giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng như mong muốn.

4.    Các loại đậu


Các loại đậu thường có phần kết cấu chắc hơn nên sẽ cung cấp đến 300mg canxi trong một phần ăn. Chưa hết, trong đậu rất giàu kali, folate, canxi... giúp chiều cao của bạn có sự thay đổi đáng kể. Sữa đậu nành cũng là một nguồn năng lượng giàu protein hơn các loại sữa thông thường khác nên bạn có thể uống sữa đậu nành thay cho sữa tươi để nhận được lượng canxi nhiều hơn.

5.    Rong biển


Rong biển tuy không phải món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng lại được biết đến là một loại thực phẩm giúp cung cấp canxi cần thiết cho cơ thể. Thỉnh thoảng, bạn có thể nấu một bát canh rong biển hay cuốn rong biển kèm cơm nóng để giúp món ăn ngon miệng hơn và bổ sung thêm canxi vào cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ canxi và vitamin D là "cặp đôi" luôn đi song song với nhau, bởi vitamin D sẽ giúp hấp thụ canxi hiệu quả hơn cho cơ thể và giúp bạn đạt được chiều cao như mong muốn. Do đó, để cung cấp vitamin D tốt cho xương thì bạn nên chăm ra đường tắm nắng vào sáng sớm và bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin D cho cơ thể như trứng, phô mai, nấm, cá...

Nguồn: MSN

Cẩm Nang